Geraladine Chaplin, con gái vua hề Charlie Chaplin sẽ tham dự LHP tại Hà Nội

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Cùng với nhiều ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc, Mỹ, Pháp: như đạo diễn Regis Wargnier và ngôi sao huyền thoại 73 tuổi người Pháp Catherine Deneuve phim Đông Dương; ngôi sao phim “Trái tim mùa thu” (Hàn Quốc) Song Seung Hun, vợ chồng con gái vua hề Charlie Chaplin là bà Geraladine Chaplin cũng sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

La actriz Geraldine Chaplin durante una conferencia de prensa en Encuentro Latinoamericano de Cine en Lima Perú, el viernes 5 de agosto de 2011. (Foto AP/Martin Mejía)

La actriz Geraldine Chaplin durante una conferencia de prensa en Encuentro Latinoamericano de Cine en Lima Perú, el viernes 5 de agosto de 2011. (Foto AP/Martin Mejía)

Năm nay, LHP tiếp tục vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh, phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim. Khẩu hiệu của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV là “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”.

Lượng phim tham dự lớn nhất

Hơn 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tham gia LHP đã chứng minh LHPQTHN đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nền điện ảnh trên thế giới.

Theo bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL), nét mới của LHPQTHN IV năm nay là mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (thay cho phim dự thi trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như các kỳ trước).geraldine-chaplin2

Điểm mới nữa là LHP cũng dự kiến tổ chức chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp với biểu diễn thời trang tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội) trong các đêm từ 2-4/11 nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch, tăng cường quảng bá cho Liên hoan Phim, thu hút sự quan tâm và tham gia của công chúng.

Đặc biệt, trước các buổi chiếu phim ngoài trời này, sẽ có những tiết mục trình diễn thời trang của đất nước có phim được chọn chiếu nhằm tăng tính hấp dẫn khán giả. LHPQTHN IV chiếu phim khai mạc vào chiều ngày 1/11/2016 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, thay cho việc chiếu sau lễ khai mạc như 3 kỳ LHP trước để dành trọn thời gian cho Lễ Khai mạc. Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc – Trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong khuôn khổ LHPQTHN IV lần này còn có các hoạt động như: Trại sáng tác Haniff, Chợ dự án phim; Triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài”; hội thảo, tọa đàm “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN”; “Điện ảnh Ấn Độ hợp tác và phát triển”; Cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo điện ảnh các nước ASEAN (tổ chức Film ASEAN)…

Related Posts

Facebook Comments