Sưu tập hàng nghìn hóa đơn của Sài Gòn xưa

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest
Sưu tập hàng nghìn hóa đơn của Sài Gòn xưa

Người đàn ông tên Hiệp đang lưu trữ hơn 1.000 hóa đơn, văn bản hành chính, giấy tờ cá nhân… của Sài Gòn từ thời Pháp thuộc đến năm 1975.

Sau 25 năm đi tìm kiếm nhiều nơi, ông Huỳnh Minh Hiệp (46 tuổi, TP HCM) đang có bộ sưu tập với hơn 1.000 tờ hóa đơn, văn bản hành chính, vé tàu xe… ở miền Nam từ thời Pháp thuộc đến năm 1975.

“Từ năm 1993, tôi bắt đầu có đam mê chơi đồ cổ, nhất là những vật dụng gắn bó với người dân Sài Gòn ngày xưa. Tôi thấy các loại giấy tờ, văn bản… rất thú vị, thể hiện nhiều nét văn hóa, nếp sống của từng thời kỳ lịch sử khác nhau”, ông Hiệp chia sẻ.

Nhiều nhất trong bộ sưu tập là các loại giấy tờ mua bán ở Sài Gòn trước năm 1975. Mỗi cửa hàng đều có cách thể hiện nội dung hóa đơn với mẫu mã, hình ảnh phong phú để làm nổi bât lên thương hiệu hàng hóa.

Ngoài ra, ông Hiệp còn có nhiều bộ sưu tập khác như xe máy, tiền, đồ gốm… “Tôi có cả những món đồ rất bình dân như bao thuốc lá, chai nước ngọt, ly, chén… cách đây cả nửa thế kỷ. Với mỗi vật dụng đều là ký ức của một thời, đáng được trân trọng. Rất nhiều người muốn mua lại những món đồ của tôi với giá cao. Dù vậy tôi chưa bao giờ bán những thứ mình đã tâm huyết tìm kiếm”, ông khẳng định.

Quỳnh Trần

Related Posts

Facebook Comments