Thực trạng: Giới trẻ sống ở Sài Gòn ‘dành cả tuổi thanh xuân để chen lấn ngoài đường’

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Những ngày gần Tết, mọi người đều cố gắng hoàn thành nốt công việc cuối năm, ai cũng tất bật và hối hả, người giao hàng, người mua sắm… khiến khắp các tuyến đường trung tâm Sài Gòn kẹt xe vào nhiều thời điểm trong ngày.

Những ngày qua, vào khoảng đầu giờ chiều, các tuyến đường như Cộng Hoà, Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) liên tục xảy ra ùn ứ, đôi lúc kẹt xe nghiêm trọng.

Đặc biệt tuyến đường Cộng Hoà hướng về sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong trình trạng quá tải, phương tiện lúc nào cũng nhúc từng chút khi di chuyển.

Nhiều người vận chuyển hàng hoá, xe tải, xe khách,… chen nhau di chuyển nên tình trạng kẹt xe càng khủng khiếp hơn. Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất luôn ken đặc phương tiện vào những ngày này.

Trong khi đó, cửa ngõ về bến xe Miền Đông những ngày cận Tết cũng không khá hơn khi hàng nghìn phương tiện liên tục nối đuôi nhau, di chuyển rất khó khăn.

Nhiều xe bắt đầu được tăng cường về bến đón khách về quê ăn Tết vào nhiều thời điểm trong ngày. Còn hàng hoá cũng được vận chuyển tấp nập hơn. Đến giờ cao điểm cuối ngày thì kẹt xe trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (hướng về bến xe Miền Đông) càng khủng khiếp hơn.

Không chỉ có ở cửa ngõ ra bến xe, sân bay mà thậm chí tại các tuyến đường trung tâm Sài Gòn như 3/2, Lê Hồng Phong (quận 10), Nguyễn Đình Chiểu, Võ Văn Tần, Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), Nguyễn Trãi, Nguyễn Thái Học,… (quận 1) cũng rơi vào tình trạng ùn ứ cục bộ từ trưa đến chiều tối.

Nắng nóng, khói bụi cùng với kẹt xe khiến nhiều người nhăn nhó, mệt mỏi khi vừa phải “chạy đua” với công việc những ngày cận Tết, vừa phải tìm cách “thoát” đám đông xe cộ bủa vây.

Related Posts

Facebook Comments