Chia tay cầu xe lửa Bình Lợi 117 năm tuổi, sắp bị tháo dỡ

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest
Chia tay cầu xe lửa Bình Lợi 117 năm tuổi, sắp bị tháo dỡ

Cầu Bình Lợi được hoàn thành xây dựng tháng 2 năm 1902, thuộc tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang thời Pháp thuộc, là cây cầu đầu tiên vượt sông Sài Gòn. Cầu được kết cấu vòm thép, mặt cầu bằng gỗ, và có đường ray xe lửa nối Sài Gòn và Biên Hòa, cầu có một nhịp quay (do hãng thầu Levalllois Perret thi công)[1], dài 276m gồm 6 nhịp.

Năm 2015, trong dự án cải tạo nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu sắt Bình Lợi (TP.HCM) đến cảng Bến Súc (Bình Dương) theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT), Bộ Giao thông vận tải phê duyệt xây dựng một cây cầu xe lửa mới.

This slideshow requires JavaScript.

Theo hồ sơ thiết kế, cầu xe lửa mới có quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho khổ đường 1,435m, cho phép xe lửa chạy với vận tốc 100km/h.

Đến nay, dự án xây cầu đã hoàn thành 15 mố cầu, cơ bản hoàn thành việc sản xuất dầm thép, đang hoàn thành công tác thi công trụ tạm, tiến độ đạt 80%.

Ban Quản lý dự án 7 cho biết cầu sắt mới dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30-4. Sau đó, cầu sắt cũ Bình Lợi có tuổi thọ 117 năm sẽ được tháo dỡ, hoàn tất trước ngày 30-6.

Các phương án thanh lý cầu cũ được xử lý theo qui định như sau: sử dụng vào công tác bảo trì; điều chuyển cho cơ quan, tổ chức để quản lý, sử dụng hoặc bán vật liệu, vật tư không có nhu cầu sử dụng.

Ban Quản lý dự án 7 cho biết hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan bàn bạc xử lý vật tư cầu cũ Bình Lợi sau khi tháo dỡ.

Related Posts

Facebook Comments