Ly rượu mừng (2019) do Đức Tuấn hát

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Ba năm trước, Ly rượu mừng (1952) của nhạc sĩ Phạm Đình Chương do Phương Nam Phim vận động và… xin xỏ khắp nơi, đã được phép phổ biến trở lại sau 41 năm cấm hát ở Việt Nam.

Lập tức, trở thành ca khúc xuân được nhiều ca sĩ chọn ghi âm nhất trong dịp tết. Bản đầu tiên được Quang Dũng và Phạm Thu Hà hát trong đĩa Xuân 16 – Ly rượu mừng (PNF phát hành); sau đó Đức Tuấn ghi hình, rồi Kiwi Ngô Mai Trang quay MV ở cao nguyên Mộc Châu giữa mùa mận đào rực rỡ.

Kiwi Ngô Mai Trang đã thể hiện ca khúc này theo cách riêng của mình. Video được quay tại Mộc Châu – Sơn La vào những ngày cận Tết 2016 do chồng của nữ ca sĩ làm đạo diễn.

Ly rượu mừng là bài hát xuân kinh điển nhất của tân nhạc Việt Nam, hội tụ nhiều thành phần cơ bản của xã hội – nông công thương binh, rồi có mẹ già, các đôi uyên ương, nghệ sĩ… Phe hoài cổ thì bảo Ly rượu mừng hát hợp ca hay hơn solo, nhắn nhủ một thời ban hợp ca Thăng Long, còn người trẻ thì… cứ nghe thôi. Giờ có vẻ đã bớt đi nhiều lấn cấn “chúc người binh sĩ lên đàng”…sĩ này là sĩ nào, khi người Việt khắp thế giới đều đang rộn ràng mừng tết cổ truyền!

Bản quyền ca khúc hiện vẫn thuộc về gia đình ông Phạm Thành, em trai nhạc sĩ Phạm Đình Chương hiện sống ở Mỹ 😉

Đức Tuấn vừa thực hiện lại Ly rượu mừng phiên bản độc hơn 2016. Chỉ mỗi cảnh đốt pháo 20” đã bay mất 100 triệu đồng cho 20 dây pháo dài 1,5m. Tuy nhiên, MV đang vấp nhiều tranh cãi khi bạn này mặc áo trấn thủ đội nón cối bộ đội. 😉

Theo FB Lê Nguyễn Hương Trà

Related Posts

Facebook Comments