‘Tân Vua Hài Kịch’ của Châu Tinh Trì: Người xem không biết nên cười hay nên khóc

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Trở lại với vị trí đạo diễn cho phim Tết 2019 Tân Vua Hài Kịch, nam diễn viên sinh năm 1962 tiếp tục khiến người xem vừa cười, vừa có thể rơi nước mắt ngay từ trailer dài chưa đến 3 phút được nhà sản xuất tung ra.

Mọi người gọi phim của tôi là hài kịch. Nhưng với tôi, tất cả đều là bi kịch” là những lời chia sẻ của Châu Tinh Trì về các siêu phẩm đưa ông trở thành vua làng hài.

Đúng tròn 20 năm về trước, siêu phẩm Vua Hài Kịch phần đầu tiên do Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đóng chính đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Vua làng hài họ Châu. Chuyện phim theo chân chàng diễn viên quần chúng Doãn Thiên Sầu (Châu Tinh Trì) với niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghiệp diễn nhưng thường gặp nhiều chông gai, để rồi anh gặp gỡ và phải lòng nàng vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi), từ đó dần thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Dù bộ phim tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả, song đằng sau thước phim hài kịch đó là nỗi bi kịch của các phận đời nhỏ bé: chàng diễn viên quần chúng đam mê diễn xuất nhưng bị coi khinh, suất cơm thù lao cũng bị đổ cho chó; nàng vũ nữ phải học diễn xuất để làm hài lòng khách; hay gã đòi nợ thuê phải nói dối bà rằng chỉ đi đóng kịch… Đối mặt với những khó khăn, bất công trong cuộc sống, nhưng các nhân vật trong phim của Châu Tinh Trì vẫn thản nhiên, bất chấp đến tức cười, từ đó tạo nên tiếng cười đặc trưng chỉ có ở phim gắn mác vua hài.

Lần này, trở lại với Vua Hài Kịch 2, Châu Tinh Trì trong vai trò đạo diễn đã hướng ống kính vào một cô gái không có nhan sắc, không có chỗ dựa, nhưng luôn nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê diễn xuất. Ôm mộng trở thành ngôi sao điện ảnh, Như Mộng (Ngạc Bác) không ngừng lăn xả tại trường quay, bất chấp đồng nghiệp coi khinh, cha mẹ phản đối gay gắt.

Không tiết lộ quá nhiều thông tin về nội dung phim, song Châu Tinh Trì đã cho thấy sự đổi mới mang đậm tinh thần nữ quyền của mình khi khơi gợi rằng có thể Ngạc Bác không thay thế Liễu Phiên Phiêu xinh đẹp của Trương Bá Chi, mà chính là phiên bản nữ của Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì), đồng thời, cô nàng cũng có khả năng có cái kết viên mãn thay vì đến cuối vẫn mất đi cơ hội đóng chính như Doãn Thiên Cừu.

Trong trailer 2 được nhà sản xuất tung ra, hình ảnh Như Mộng ăn vội suất cơm, bị đánh, mắng chửi thậm tệ tại trường quay, nhưng vẫn cố mang theo đạo cụ diễn xuất khi trở về thăm cha mẹ đã khiến khán giả không khỏi rưng rưng. Bên cạnh hành trình không dễ dàng để theo đuổi ước mơ diễn xuất của nữ diễn viên trẻ, Vua Hài Kịch 2 cũng truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình. Dẫu gay gắt phản đối con gái, song cha mẹ Như Mộng vẫn luôn âm thầm theo dõi và ở bên con gái khi cô cần.

So với Vua Hài Kịch phần đầu tiên, sự xuất hiện của cha mẹ nữ chính được xem là yếu tố mới có khả năng lấy nước mắt người xem. Dù không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, diễn viên trẻ Ngạc Bác vẫn có thể vừa khắc họa nên chân dung quyết liệt, cứng cỏi của cô nàng diễn viên quần chúng, vừa thể hiện mượt mà những phân cảnh đòi hỏi cảm xúc trong phim. Giống như nhiều mỹ nhân được “vụt thành sao” sau khi đóng phim gắn mác Châu Tinh Trì, Ngạc Bác cũng có cơ hội tỏa sáng với Tân Vua Hài Kịch. Đặc biệt, lần này, nữ diễn viên sinh năm 1989 không những đóng cặp, làm nền cho ông vua làng hài, mà còn tự thân trở thành “Vua hài kịch”, Châu Tinh Trì phiên bản nữ.

Giá trị nhân văn trong phim Châu Tinh Trì được thể hiện ngay từ cách chọn diễn viên cho đến nội dung phim, hình tượng nhân vật. Vua làng hài luôn làm bật lên tiếng cười thông qua những bi kịch đến tận cùng, những phận đời cùng cực… Song chính sự quyết liệt, thản nhiên đương đầu số phận của họ mới là thứ khiến người xem có thể cùng lúc vừa bật cười, vừa rơi nước mắt, và Tân Vua Hài Kịch cũng không ngoại lệ. Xem trailer Vua Hài Kịch 2, người hâm mộ không khỏi cảm thán: “Xem phim của Tinh Gia, nên khóc hay nên cười đây?”, “Trailer đẫm nước mắt nhưng lại bật cười vào giây cuối, Châu Tinh Trì vẫn luôn biết lừa khán giả một cách duyên dáng như vậy”…

Related Posts

Facebook Comments