USSS đổ bộ xuống Hà Nội trước khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra.

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Trong các chuyến công du nước ngoài, tổng thống Mỹ luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS – United States Secret Service) đi theo bảo vệ.

Ngoài đội ngũ cận vệ thuộc Đơn vị Bảo vệ Tổng thống (PPD) tinh nhuệ bậc nhất thế giới, USSS còn có một đội “siêu mật vụ” được trang bị các loại vũ khí “khủng”, sẵn sàng dập tắt bất cứ mối đe dọa nào.

Đội mật vụ tinh nhuệ nhất này có tên gọi là Đội Chống Tấn Công (CAT). Khác với các mật vụ thông thường (PPD) chỉ mặc vest và mang súng ngắn, các thành viên CAT luôn mặc trang phục tác chiến màu đen và mang theo những trang bị rất hầm hố. Trong đoàn xe hộ tống, đội CAT được bố trí trong một chiếc xe VAN màu đen, lúc đi sau, lúc đi trước chiếc xe “Quái thú” chở tổng thống.

This slideshow requires JavaScript.

Việc trở thành mật vụ bảo vệ tổng thống đã khó, để là một thành viên của CAT càng khó khăn hơn gấp bội, bởi những “siêu mật vụ” này có yêu cầu cực cao về sức khỏe, thể chất và tinh thần. Ngoài những tiêu chuẩn chung của USSS, CAT còn đặt ra những quy định tuyển mộ riêng cực kỳ khắt khe. Từ trước tới nay, chưa có bất cứ người nào, kể cả những vận động viên giỏi nhất thế giới, được tuyển thẳng vào trường đào tạo của CAT.

Để trở thành đặc vụ CAT, ứng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong cơ quan mật vụ. Sau quá trình lựa chọn, xử lý hồ sơ nghiêm ngặt, sau đó các ứng viên sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện rất gian khổ, khiến nhiều người dù đã làm công việc mật vụ vẫn không thể chịu nổi và xin bỏ cuộc.

Các thử thách mà ứng viên trải qua đòi hỏi họ phải thật nhanh và khỏe, chẳng hạn như chạy 2,4 km trong vòng 9 phút, và chống đẩy trăm lần với bộ áo giáp nặng hơn 20 kg trên người. Tuy nhiên, thể lực là chưa đủ, các đặc vụ CAT còn phải là những người có thần kinh thép và có kỹ năng sử dụng các loại vũ khí hạng nặng thuần thục.

Họ sẽ phải trải qua những bài kiểm tra sức ép để thử thách ý chí của họ, sau đó là những bài huấn luyện về bắn súng cực khó, ví du yêu cầu ứng viên chạy hết tốc lực trong 400 mét, sau đó nhặt một khẩu súng và bắn trúng mục tiêu, hoặc xoay một quả tạ kettlebell vài chục lần, rồi mới cầm súng ngắm bắn.

Related Posts

Facebook Comments