Hàng trăm mật vụ Mỹ bước ra khỏi C-17 từ sân bay Nội Bài

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Máy bay vận tải C-17 của Không lực Mỹ vừa thả xe ôtô và hàng trăm đặc vụ Mỹ xuống sân bay Nội Bài, trước thềm cuộc gặp Trump – Kim tại Hà Nội

Trưa 23/2, hàng trăm đặc vụ và ôtô đã được đưa đến Hà Nội, chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống Donald Trump để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Đầu giờ chiều 23/2, hai chiếc máy bay vận tải C-17 đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Một máy bay mang theo hàng chục xe ôtô trong khi ở chiếc C-17 còn lại, hàng trăm mật vụ Mỹ bước ra.

This slideshow requires JavaScript.

Xe ôtô được thả ra từ bụng một chiếc C-17. Đây là những chiếc xe sẽ phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2.

Công tác hậu cần chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống Trump đã được tiến hành trong những ngày qua. Nhiều chuyến bay chở hàng với các máy bay vận tải quân sự C-17 và C-130 đã liên tục đáp xuống Nội Bài.

C-17, tên đầy đủ là C-17 Globemaster III, là dòng máy bay vận tải chủ lực của quân đội Mỹ. Được tập đoàn McDonnell Douglas, nay thuộc Boeing, chế tạo và bàn giao cho Không quân Mỹ vào đầu những năm 1990, C-17 nhanh chóng trở thành cầu hàng không chiến lược của lực lượng này.

Đến 14h10, một đoàn xe có cảnh sát dẫn đường di chuyển rời khỏi sân bay Nội Bài.

Khoảng 15h, đoàn xe về đến khách sạn JW Marriott.

Lực lượng Mật vụ sẽ theo sát ông Trump theo đúng nghĩa đen. “Bảo vệ tổng thống nghĩa là theo sát tổng thống từng bước ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, kể cả trong nhà vệ sinh, phòng khám của bác sĩ, hoặc bất cứ nơi nào có một chút riêng tư”, tạp chí Mental Floss viết.

Trước khi ông Trump đến khách sạn, các nhân viên mật vụ phải quét tất cả các phòng mà tổng thống ở. Họ kiểm tra các thiết bị nghe lén và chất nổ, tháo rời tất cả các khung tranh để đảm bảo không có gì giấu bên trong.

Related Posts

Facebook Comments