Du học sinh người Việt “đào thoát” khỏi sân bay Sydney.

Facebook Twitter Google+ LinkedIn Pinterest

Vào khoảng 5h sáng ngày 29/10 Phòng QLXNC Sydney đã nhận được thông báo của một hãng hàng không rằng rất nhiều du học sinh Việt bỏ trốn khỏi sân bay quốc tế Sydney, có khoảng 12 người trong số 68 người quốc tịch Việt Nam đã không lên máy bay sau khi bị áp giải ra quốc tế Sydney bị trục xuất về nước.

Được biết hãng hàng không đi từ Sydney áp giải 68 du học sinh chiều hôm qua bị bắt về nước vào lúc 5h sáng và theo lịch trình thì sáng 5h25 phút sẽ bay về Việt Nam. Nhưng đã có 12 lao động Việt Nam không lên máy bay về Việt Nam mà đã ở lại Sydney và hiện không liên lạc được. Hiện văn phòng QLXNC phối hợp cùng với các cơ quan chức năng kiểm tra camera giám sát tại các cửa ra vào tại sân bay để truy tìm tung tích của 12 du học sinh Việt Nam này.

Cũng trong sáng nay 29/10 cảnh sát thành phố Sydney đã được lệnh tiến hành chiến dịch truy quét du học sinh, đây được xem như là một động thái giọt nước tràn ly sau vụ việc 12 du học sinh Việt bỏ trốn khỏi sân bay ngày hôm nay.

68 du học sinh người Việt bắt được là do hôm qua 28/10 đồng hương người Việt báo cảnh sát vây ráp bắt giữ hàng loạt du học sinh và được thưởng số tiền cực khủng 20 nghàn đô la úc.

Những du học sinh bhp Việt Nam đang chăm chỉ làm việc tại một nông trại nông nghiệp sản các loại rau mơ về những ngày đổi đời thì chiều 12/10 cảnh sát Úc ập vào bất ngờ khiến không một người nào kịp trở tay.

Một facabooker đã chia sẻ như sau :

“Đây là một đồng hương đã báo cho cảnh sát Úc bắt bạn tớ. Bạn là một trong số 100 người chiều nay bị bắt tại nông trại.

Nó quá khốn nạn, chuyên ganh sức với lừa đảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó. Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã báo cảnh sát Úc trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm du học sinh ở trại nông nghiệp này.”

Các du học sinh bhp Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp bị bắt. Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Úc đã tỏ ra rất phẫn nộ:

Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đối tượng này đã hối hận nhắn tin xin lỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng. Danh tính của đối tượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đối tượng này. Đây là chân dung đối tượng họ tên đầy đủ là Trịnh Đình Anh quê ở Nông Cống, Thanh Hóa theo nguồn tin Úc News cho hay.

Đối tượng này cũng chuyên đi lừa đồng hương tại Úc khiến nhiều người rất bức xúc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo cảnh sát bắt đồng hương. Người đi tố giác đã được cục cảnh sát Úc dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 20 ngàn đô la Úc.

Related Posts

Facebook Comments