Cố lên nhé! Sài Gòn ơi…

Cố lên nhé! Sài Gòn ơi…

Dù cuộc chiến với dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, vất vả nhưng với sự mạnh mẽ, hào sảng vốn có, cùng sự quan tâm, cổ vũ, kề vai sát cánh của mọi người, mọi miền Tổ quốc Việt Nam, Sài Gòn sẽ nhanh chóng chiến thắng giặc Covid-19.

Tôi từng có thời gian vài tháng sinh sống tại Sài Gòn. Trong mắt tôi, Sài Gòn không chỉ là thành phố hoa lệ mà người dân nơi đây còn sống rất nồng ấm, nghĩa tình. Tại đây, tôi có quen những người bạn hào phóng, khảng khái, luôn sẵn lòng dang tay giúp đỡ bạn bè. 8 năm qua, chưa một lần trở lại Sài Gòn nhưng những kỷ niệm nơi đây vẫn luôn in dấu trong tâm trí tôi bởi những điều đẹp đẽ và dung dị nhất.

Mời các bạn nghe qua sáng tác của thầy giáo Thái Dương, bài hát “Sài Gòn tôi sẽ”

“Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi
Ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người
Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời
Phố to, phố nhỏ đang hụt hơi
Sài Gòn tôi nhớ xôn xao sớm chiều
Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này”

Ở phần cuối, anh nói về mơ ước Sài Gòn hết dịch:

“Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường
Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường
Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ
Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ”

Cố lên nhé, Sài Gòn ơi! Dù cuộc chiến với dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, vất vả nhưng với sự mạnh mẽ, hào sảng vốn có, cùng sự quan tâm, cổ vũ, kề vai sát cánh của mọi người, mọi miền khắp Tổ quốc Việt Nam, Sài Gòn sẽ nhanh chóng chiến thắng giặc Covid-19. Nhanh thôi, cơn giông tố dịch bệnh sẽ bị cuốn phăng đi để một Sài Gòn trong trẻo, đầy nắng và mây xanh trở lại…

Related Posts

Facebook Comments